Blog Gạo Trắng Tinh

Blog Gạo Trắng Tinh chia sẽ và hướng dẫn làm bánh, giới thiệu đến bạn những địa chỉ học làm bánh uy tín, chuyên nghiệp tại khu vực tphcm

Quy trình làm bánh khúc nóng thơm ngon

Là 1 trong những món ăn bánh “đặc sản” của Hà Nội + những chiếc bánh khúc nóng hổi cùng với phần nhân đậu xanh bùi ngậy và thịt heo đậm đà được bao bọc bằng lớp vỏ dẻo thơm tin là là món bánh không thể không ăn vào những ngày đông lạnh giá! Cùng với gaotrangtinh.hatenablog.com học cách chế biến bánh khúc nóng thơm ngon này nhé !

f:id:gaotrangtinh:20161123115614j:plain

 Thành phần bạn cần có học làm bánh khúc nóng ngon


Phần nhân:

- 100 g đậu xanh om nở.

- 500 mililit nước.

- One tbsp dầu thực vật.

- Một củ hành tây.

- 170 gram thịt lợn đánh.

- 1/2 tsp tiêu.

- One tsp hạt nêm.

Lớp bao ngoài:

- 100 gam lá nếp.

- 400 mililit nước đã đung sôi.

- 200 g bột nếp.

- Một tsp muối.

- 300 gram gạo nếp ngâm tôm nở 6-8 giờ.

- 500 mililit nước.

- Lạc rang giã nhỏ vừa.

Công cụ học làm bánh khúc nóng ngon

- Khây đựng.

- Nồi.

- Máy quay sinh tố.

- Rây.

- Màng bọc thực phẩm.

- Xửng hấp.

- Giấy nến.

Quy trình làm bánh khúc nóng ngon

Công đoạn 1:

- Để làm phần nhân, điều đầu tiên các bạn cho 100 gam đậu xanh đã om nở vào nồi cùng 500 mililit nước và đun sôi cho tới khi đậu xanh chín mềm mỏng thì thêm vào máy đánh sinh tố, quay tơi.

Công đoạn 2:

- Đặt One cái chảo lên bếp, thêm chảo 1 tbsp dầu, chờ đời dầu nóng thì cho hành tây thái hơi nhỏ vào xào thơm.

- Cho tiếp thịt lợn đánh vào xào gần 9 thì đổ phần đậu xanh đã quay mịn vào chảo xào cùng với, nêm cho vào tiêu và hạt nêm rồi xào cho tới khi các phần nguyên liệu chín hoàn toàn thì đóng bếp.

Công đoạn 3:

- Với lớp bao ngoài, bạn cho lá nếp cùng với 400ml nước nóng vào máy đánh sinh tố khiến quay tơi.

- Tiếp tục lọc hỗn hợp lá nếp này qua rây để nhóm bỏ bã, giữ lại phần nước.

Công đoạn 4:

- Cho bột nếp và Nữa tsp muối vào trong Một cái khây đựng sạch, lớn, đảo đều rồi châm từ từ nước lá nếp vào bát bột, vừa rót vừa khuấy đều tay rồi sử dụng tay nhồi cho tới khi thu được 1 khối bột đồng nhất.

- Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín khây đựng bột lại và mục đích bột nghỉ trong vòng 1/2 tiếng.

Công đoạn 5:

- Phần nhân đã xào 9, để hết nóng thì lấy ra chia thành từng phần nhỏ vừa do nhau rồi vo tròn lại.

Công đoạn 6:

- Sau khi hổn hợp bột nghỉ đủ thời giờ thì lấy ra, chia thành từng phần hơi nhỏ tương ứng cùng với phần nhân rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa kế đó túm bột và vo tròn lại nhầm phần nhân không bị hở ra ngoài.

Công đoạn 7:

- Lấy One cái tô nhỏ vừa, khuấy đều phần gạo nếp đã ngâm tôm nở cùng với ½ tsp muối, tiếp theo rải ½ phần gạo nếp này vào trong xửng hấp đã lót sẵn giấy nến.

- Đặt bánh lên phía trên phần gạo nếp trong xửng rồi cho đều 1 nữa phần gạo nếp còn lại lên trên khắp mặt bánh. Hấp trong ước tính Nữa tiếng là bánh 9

Công đoạn 8:

- Rắc 1 chút xíu lạc rang giã hơi nhỏ lên mặt bánh và đã ăn thôi!

Mong ước bạn làm tốt cùng với các bước làm bánh khúc nóng thơm ngon này nha!