Blog Gạo Trắng Tinh

Blog Gạo Trắng Tinh chia sẽ và hướng dẫn làm bánh, giới thiệu đến bạn những địa chỉ học làm bánh uy tín, chuyên nghiệp tại khu vực tphcm

Mách bạn công thức làm quy chanh và quýt thơm phức

Ngày se se lạnh, từ từ thưởng thức một ly trà nóng và thưỡng thức một cái bánh quy giòn giòn thì còn gì bằng. Những cái bánh quy chanh và quýt sẽ rất phù hợp cùng với mùi vị trà đắng nhẹ đó. Cùng với gaotrangtinh.hatenablog.com bắt tay vào làm bánh quy chanh và quýt thơm nứt muỗi nào!

f:id:gaotrangtinh:20170227105648j:plain

 Thành phần bạn cần chuẩn bị bao gồm làm bánh quy chanh và quýt:

Phần bánh:

- 450 gam bơ mặn

- 300 gr đường cát

- Hai quả trứng gà to

- 520 gram bột mì

- Ba Tbsp vỏ quýt, chanh vàng, chanh xanh bào nhỏ (mỗi dòng 1 Tbsp)

- Hai Tbsp hỗn hợp nước quýt, chanh vàng và chanh xanh

Phần phủ:

- 420 gam đường bột

- Hai Tbsp sữa nguyên kem

- Hai Tbsp vỏ quýt, chanh vàng, chanh xanh bào nhỏ vừa

- Nước cốt 1 nữa quả chanh vàng và 1/2 quả chanh xanh

- 1 chút xíu muối

- 1 chút vỏ bào bài trí

Các dụng cụ làm bánh quy chanh và quýt

- 1 lò nướng bánh

- 1 cây hay máy đánh trứng

- 1 dung dịch không dính

- 1 giá nướng

- 1 khay nướng bánh

Các bước làm bánh quy chanh và quýt:

Phương thức 1:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ

- Cắt lòng đỏ và lòng trắng của Hai quả trứng vịt ra Hai khây đựng khác.

Quá trình 2:

- Lấy bát quay trứng, cho bơ và đường trắng và rồi xay đều.

Quá trình 3:

- Cho lòng đỏ trứng vào quay đều, sau đấy, cho bột mì đánh sau đó khi hỗn hợp tơi nhuyễn.

Quá trình 4:

- Cho vỏ đã bào nhỏ của chanh vàng, chanh xanh và quýt vào. Cho tiếp nước cốt của từng dạng trái vào xay đều.

Quá trình 5:

- Khi hỗn hợp đã mịn mịn, không quá dính và bạn có thể tạo dáng. Các bạn nặn hết chỗ bột thành từng viên tròn hơi nhỏ.

Quá trình 6:

- Tiếp tục, cho viên bánh lên khay để nướng bánh đã xịt dung dịch không dính, ấn nhẹ để bánh phẳng dẹt. Nướng ước tính 13-15 'p đến khi bánh xém cạnh. Để bánh mát lại chừng 5-7 'p rồi cho bánh lên trên giá.

Quá trình 7: (phần phủ)

- Cho đường cát vào lòng trắng của môt quả trứng gà, cho thêm một chút sữa nguyên kem vào rồi khuấy đều tay.

Quá trình 8:

- Cho nước cốt của 3 thứ quả vào. Kế tiếp đó, cho vỏ bào của 3 nhóm quả vào trộn đều, bước sau cùng, cho 1 ít muối rồi đánh mịn hỗn hợp.

Quá trình 9:

- Áp dụng thìa phết phần phủ đã làm lên trên cùng bánh. Tiếp đến, phủ lên bánh một lớp vỏ bào nữa là bánh đã hoàn thành xong rồi.

Hy vọng bạn làm hoàn thành tốt bánh quy chanh và quýt thơm phức nhé !

Nếu bạn đam mê với nghề bánh bạn có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh mới nhất của chúng mình tại đây nha : Khởi nghiệp cùng với khóa học làm bánh mì tại tphcm - Blog Gạo Trắng Tinh